Đăng ký nhận bản tin

Sip Trunking Là Gì ?

Sip trunking là dịch vụ đường dây trung kế thoại chạy giao thức SIP (Session Initiation Protocol, SIP) được cung cấp trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp có trang bị tổng đài IP PBX (có hỗ trợ giao thức SIP) dùng để tạo kết nối cho các đầu số 1900/1800 hoặc đầu số cố định.
Giá liên hệ

Liên hệ 0919 8899 48 hoặc 0944 128 338 để có giá tốt nhất.

1. Một số khái niệm cơ bản Sip Trunking:

- Sip trunking là dịch vụ đường dây trung kế thoại chạy giao thức SIP (Session Initiation Protocol, SIP) được cung cấp trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp có trang bị tổng đài IP PBX (có hỗ trợ giao thức SIP) dùng để tạo kết nối cho các đầu số 1900/1800 hoặc đầu số cố định. 

- SIP (Session Initiation Protcol ) là giao thức báo hiệu điều khiển lớp ứng dụng được dùng để thiết lập, duy trì, kết thúc các phiên truyền thông đa phương tiện (multimedia). Các phiên multimedia bao gồm thoại Internet, hội nghị, và các ứng dụng tương tự có liên quan đến các phương tiện truyền đạt (media) như âm thanh, hình ảnh, và dữ liệu. SIP sử dụng các bản tin mời (Invite) để thiết lập các phiên và để mang các thông tin mô tả phiên truyền dẫn. SIP hỗ trợ các phiên đơn bá (unicast) và quảng bá (multicast) tương ứng các cuộc gọi điểm tới điểm và cuộc gọi đa điểm.

- Mô hình của Sip Trunking:

2. Những thông tin cơ bản về Sip Trunking:

- Các thành phần trong mạng SIP

+ SIP Client: các thiết bị hỗ trợ giao thức SIP như SIP Phone.

+ SIP Server: gồm các thành phần quan trọng như: Proxy server, Location server, Registrar server.

- Các bản tin SIP

+ Invite : bắt đầu thiết lập cuộc gọi bằng cách gửi bản tin mời đầu cuối khác tham gia

+ Ack : bản tin này khẳng định máy trạm đã nhận được bản tin trả lời bản tin Invite

+ Bye : bắt đầu kết thúc cuộc gọi

+ Cancel : hủy yêu cầu nằm trong hàng đợi

+ Register: đầu cuối SIP sử dụng bản tin này để đăng ký với máy chủ đăng ký

+ Option: sử dụng để xác định năng lực của máy chủ

+ Info: sử dụng để tải các thông tin như âm báo DTMF

- Codecs là gì?

+ Codecs là chuẩn mã hóa , giải mã âm thanh thành các luồng dữ liệu để truyền đi trong môi trường internet.

- Các loại CODECS được dùng phổ biến:

+ G.711 ulaw, G.711 alaw,G.729 …

- Chứng thực SIP Trunking authentication Sip Trunking ?

+ Chứng thực theo IP: chỉ chấp nhận từ những IP tĩnh đã khái báo trước mới được chấp nhận.

+ Chứng thực bằng user name, pass: mỗi tài khoản sip sẽ có 1 user name pass để gửi đến chứng thực ở SIP serve

==>>> Xem thêm: lắp đặt tổng đài siemens

3. Những lợi ích của Sip Trunking:

+/ Sip Trunking giúp làm giảm các chi phí định kỳ riêng biệt của PSTN và truyền dữ liệu, chi phí dành cho điện thoại và chi phí cho truyền dữ liệu.

+/ Sip Trunking giúp làm giảm và loại bỏ những chi phí liên quan đến việc hỗ trợ và bảo trì liên tục các phần cứng media gateway.

+/ Sip Trunking còn giúp loại bỏ các vấn đề chi phí kênh thoại vượt mức yêu cầu của các doanh nghiệp

+/ Sip Trunking giúp hỗ trợ nhiều hình thức truyền thông sẽ bao gồm truyền hình ảnh và nhắn tin mang đến 1 cấp độ cao hơn cho người dùng.

+/ Sip Trunking giúp nâng cao chất lượng các cuộc gọi dựa trên truyền thông IP vì mỗi Sip Trunk là 1 kênh chuyên dụng

+/ Sip Trunking sử dụng DID sẽ được cho phép mỗi nhân viên sẽ có đường dây điện thoại riêng nên giúp làm tăng tính linh hoạt và khả năng kiểm soát các cuộc gọi

+/  Sip Trunking giúp làm giảm chi phí khi thực hiện các cuộc gọi đường dài và quốc tế

+/ Sip Trunking được cho phép sử dụng 1 đường trung kế SIP giúp làm tăng tính linh hoạt và dễ dàng thêm hoặc bớt và thay đổi các đường dây.

Để được tư vấn, báo giá và lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hoặc có bất cứ những nhu cầu hay thắc mắc nào quý khách hàng nhanh tay liên hệ qua số hotline sau: 0944 128 338 - 0913 80 7700.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã luôn quan tâm và ủng hộ các sản phẩm của chúng tôi.

HỖ TRỢ BÁN LẺ, DỰ ÁN

024.3772.6666 - 024.3772.6868

0919.8899.48 - 0944.12.8338

0913.80.7700 - 0917.200.126 

Email: kinhdoanh@namvietnet.vn

Tin tức
Xuân đã sang, năm mới 2018 đang đến gần, NamVietNet xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của NamVietNet trong suốt thời gian qua.
Chi tiết
NamVietNet là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt tổng đài nội bộ IP, tổng đài điện thoại Analog, tổng đài VoIP khu vực phía Bắc. Các dòng tổng đài phổ biến hiện nay như Panasonic, Grandstream, Nec, Excelltel...
Chi tiết
Xây dựng giải pháp quản lý ghi âm tập trung cho tổng đài sử dụng cho các doanh nghiệp với mô hình kết nối tại mỗi điểm và các máy ghi âm được sử dụng cho tổng đài.
Chi tiết
Quý khách hàng đang sử dụng tổng đài Yeastar N824 nhưng có một số thắc mắc về dòng tổng đài này như: làm thế nào để thay đổi địa chỉ IP mặc định của tổng đài này, cách kiểm tra thư thoại trong tổng đài,...
Chi tiết
NamVietNet JSC cung cấp các dịch vụ, giải pháp ghi âm điện thoại tập chung, ghi âm quản lý nhiều chi nhánh, ghi âm các trung tâm chăm sóc khách hàng, ghi âm chất lượng dịch vụ...
Chi tiết
Ngày hôm nay Namvietnet xin giới thiệu đến với quý khách hàng các tính năng vượt trội của tổng đài Voip. Namvietnet tự hào là địa chỉ đáng tin cậy nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm triển khai tổng đài Voip cho rất nhiều khách hàng hiện nay với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trình độ tay nghề cao luôn làm hài lòng quý khách hàng.
Chi tiết
Hiện tại, các doanh nghiệp có rất nhiều các chi nhánh và phân bố ở nhiều khu vực, vị trí địa lý khác nhau, thậm chí là ở nhiều quốc gia nhưng để có thể đáp ứng và quản lý tập trung hay vận hành
Chi tiết
Giới Thiệu Về Giải Pháp Voice IP - 22 Tháng Mười Một 2017
Namvietnet xin giới thiệu về giải pháp voice ip giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các giải pháp voice IP. Hiện nay Namvietnet là một trong những địa chỉ phân phối tổng đài điện thoại chính hãng, chất lượng, uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.
Chi tiết